Xin cấp lại phù hiệu xe ô tô

Xin cấp lại phù hiệu xe ô tô

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Xin cấp lại phù hiệu xe ô tô

1900 2666

Những trường hợp cần xin cấp lại phù hiệu cho xe ô tô

Xe ô tô trong những trường hợp kinh doanh theo quy định của pháp luật cần phải được cấp phù hiệu. Tuy nhiên, vì lý do khác nhau, các đơn vị, cá nhân kinh doanh vận tải phải thực hiện thủ tục để xin cấp lại phù hiệu xe ô tô. Đó là những trường hợp dưới đây:

+ Phù hiệu xe ô tô đã hết giá trị thời hạn.

+ Phù hiệu xe ô tô bị mất (vì lý do nào cũng phải xin cấp lại)

+ Phù hiệu xe ô tô bị hư hỏng

Nếu như phù hiệu của khách hàng thuộc một trong các trường hợp kể trên thì cần phải thực hiện thủ tục xin cấp lại ngay, riêng đối với các trường hợp phải cấp lại  bởi hết giá trị thời hạn thì pthực hiện thủ tục trước thời điểm phù hiệu hết hạn tối thiểu là 10 ngày.

Điều kiện xin cấp lại phù hiệu xe ô tô

Thời hạn của phù hiệu xe ô tô căn cứ theo hạn của giấy phép kinh doanh vận tải, do vậy khi giấy phép hết thời hiệu thì cũng là lúc phù hiệu xe hết hạn. Hoặc nếu phù hiệu bị mất, rách,... các cá nhận, đơn vị đều cần phải tiến hành xin cấp lại phù hiệu.

Để có thể xin cấp lại phù hiệu, về cơ bản các điều kiện cần đáp ứng cũng tương tự như khi cấp mới, lưu ý là các đơn vị nên để ý tới thời hiệu của phù hiệu và giấy phép xe. Khi hết thời hiệu thì nên tiến hành gia hạn giấy phép để có thể được cấp lại được phù hiệu xe.

Thủ tục xin cấp lại phù hiệu xe ô tô

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại phù hiệu và soạn thảo đầy đủ giấy tờ:

+ Giấy đề nghị được cấp phù hiệu (theo mẫu quy định)

+ Bản sao và bản chính để đối chiếu của các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, đăng ký xe ô tô, nếu thuê xe thì có hợp đồng thuê phương tiện.

+ Phải cung cấp tên của trang thông tin điện tử, tên đăng nhập và mật khẩu truy cập thiết bị giám sát hành trình.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp phù hiệu xe ô tô

Bước 4: Nhận kết quả

Hiện nay, Hải Âu là đơn vị uy tín hàng đầu giúp bạn xin cấp lại phù hiệu xe ô tô. Bạn hãy liên hệ 1900 2666 để tư vấn vfa làm thủ tục.

 

Tham khảo: Thời hạn có giá trị của phù hiệu xe uber